30 cách kiếm tiền trực tuyến với WordPress hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm những cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả KHÔNG phải là lừa đảo? WordPress là nền tảng tạo web lớn nhất trên hành tinh và nó cung cấp sức mạnh cho hơn 30% website trên toàn cầu.

Bạn có thể sử dụng WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến với những gì bạn yêu thích. Bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi và không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Cảnh báo bạn trọng: Đây không phải là “Những kế hoạch làm giàu nhanh”. Nếu bạn đang tìm cách làm giàu nhanh chóng bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì bạn đã ở sai chỗ.

Đừng bị đánh lừa bởi hình ảnh của những chiếc xe hơi đắt tiền, biệt thự hoặc làm việc trên bờ biển. Chúng chỉ là những lời mời ngọt ngào bởi những người chuyên LỪA ĐẢO. Bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình cho những khóa học hoặc khóa đào tạo mà bạn mua từ những kẻ đó.

Không giống như các bài viết kiếm tiền trực tuyến trên mạng khác. Đây là một hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền tại nhà, một cách hợp pháp, sử dụng blog và WordPress.

Nhiều phương pháp ở đây đòi hỏi phải đầu tư về thời gian thậm chí tiền bạc để bắt đầu. Chừng nào bạn còn nỗ lực hết mình, bạn sẽ gặt hái được phần thưởng thích đáng.

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số các phương pháp này. Bạn sẽ cần phải có website WordPress do bạn tự lưu trữ. Chúng tôi có một hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog WordPress cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn này thực sự dễ dàng để làm theo cho dù bạn 20 tuổi hay 60 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập blog miễn phí bằng cách Comment ở phần cuối bài viết.

Khi bạn đã thiết lập blog của mình, thì bạn đã sẵn sàng làm theo hướng dẫn này.

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi sẽ tạo một Danh mục nội dung bên dưới để giúp bạn điều hướng dễ dàng.

Danh mục bài viết

Kiếm tiền từ nội dung blog WordPress của bạn thông qua

Tạo một website thu phí thành viên

Tạo một website danh mục với WordPress

Bán sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

Bán dịch vụ trực tuyến bằng WordPress

Bán sản phẩm vật lý trực tuyến bằng WordPress

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

Quyên góp

Kiếm tiền từ nội dung blog của bạn

Khi bạn nghĩ cách kiếm tiền bằng cách viết blog, quảng cáo thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến.

Vâng, có thể kiếm tiền bằng quảng cáo trên WordPress. Nhưng cũng có những cách khác để bạn có thể kiếm tiền từ nội dung blog của mình. Dưới đây là một vài phương pháp khác để kiếm tiền từ nội dung blog của bạn.

1. Kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết trên WordPress

Tiếp thị liên kết là việc bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho đối tượng của mình bằng cách quảng bá các liên kết được theo dõi đặc biệt và sau đó nhận hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần ai đó mua sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết trên WordPress
Kiếm tiền trực tuyến với tiếp thị liên kết trên WordPress

Một ví dụ thực tế về tiếp thị liên kết sẽ là việc bạn môi giới thành công một giao dịch nhà đất. Sau khi giao dịch thành công, bạn sẽ được bên bán trả cho bạn một khoản hoa hồng nào đó.

Tương tự như nhiều sản phẩm và dịch vụ trực tuyến có các chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia. Có các chương trình liên kết phù hợp có sẵn cho mọi ngành, mọi lĩnh thực.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghĩ về các sản phẩm bạn đã sử dụng mà độc giả của bạn cũng có thể quan tâm. Mặt khác nếu nhà sản xuất sản phẩm/dịch vụ có chương trình liên kết bán hàng thì đây là lúc bạn có thể đăng ký.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách với vô vàn các sản phẩm để quảng bá từ:

Sau khi bạn đã chọn các sản phẩm để quảng cáo. Bạn có thể sử dụng plugin WordPress như PrettyLinks để quản lý các liên kết tiếp thị của mình.

Nó cho phép bạn nhanh chóng chèn liên kết vào bài đăng, tạo liên kết có thương hiệu. Nó tự động thay thế từ khóa thành liên kết. Thậm chí, nó theo dõi sự hoạt động của mỗi liên kết trên website giúp bạn.

Tiếp thị liên kết là cách dễ nhất để kiếm tiền vì bạn có thể quảng bá nhiều loại sản phẩm. Gần như mọi cửa hàng nổi tiếng như Walmart, BestBuy, Amazon và các cửa hàng khác đều có chương trình liên kết.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn về tiếp thị liên kết dành cho người mới bắt đầu và cũng xem các công cụ/plugin tiếp thị liên kết này sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập.

[Quay về Danh mục ↑]

2. Hiển thị quảng cáo Google AdSense trên blog WordPress để kiếm tiền

Google Adsense là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ blog của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một đoạn mã từ Google vào website của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Hiển thị quảng cáo Google Adsense trên blog WordPress để kiếm tiền
Hiển thị quảng cáo Google Adsense trên blog WordPress để kiếm tiền

Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. Chúng được gọi là quảng cáo CPC.

CPC là gì? CPC là viết tắt của chi phí trên mỗi lần nhấp chuột. Bằng cách hiển thị quảng cáo CPC với Google Adsense. Bạn sẽ nhận được một khoản phí cho mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo.

Chi phí cho mỗi lần nhấp được đặt bởi nhà quảng cáo. (Điều này trái ngược với quảng cáo CPM. Đây là cách tính tiền cho lượt xem quảng cáo thay vì số lần nhấp. CPM có nghĩa là chi phí trên một nghìn lần hiển thị, trong đó M là chữ số La Mã cho 1.000).

Google Adsense là một cách tốt để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến khi bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể xem thêm hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền với blog WordPress bằng Google AdSense và hướng dẫn cách tối ưu hóa doanh thu AdSense của bạn.

Bạn đang tìm kiếm một sự thay thế Google AdSense? Hãy thử với Media.net. Họ cũng là một nhóm lớn các nhà quảng cáo và các khoản thanh toán của họ rất tốt.

[Quay về Danh mục ↑]

3. Bán quảng cáo trực tiếp trên website WordPress bằng Plugin

Google AdSense rất dễ thiết lập, nhưng số tiền bạn có thể kiếm được sẽ có giới hạn nhất định. Bởi vì mỗi lần quảng cáo được nhấp sẽ mang lại thu nhập khác nhau.

Bán trực tiếp không gian quảng cáo Banner trên website của bạn có thể sinh lời hơn rất nhiều. Thay vì phải dựa vào một người trung gian, bạn tự mình thương lượng giá cả và các điều khoản.

Bán quảng cáo trực tiếp trên website WordPress bằng Plugin
Bán quảng cáo trực tiếp trên website WordPress bằng Plugin

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa quảng cáo CPC và CPM. Mặc dù bạn có thể sử dụng một trong những mô hình đó để bán quảng cáo. Nhưng hầu hết các blogger đều tính mức giá cố định. Bởi vì tính theo tỷ lệ dễ dàng hơn theo dõi lượt xem hoặc số lần nhấp chuột.

Tuy nhiên, việc bán quảng cáo trực tiếp cần nhiều công việc để quản lý hơn là sử dụng Google AdSense. Thay vì chỉ thêm một đoạn mã vào website của bạn. Bạn sẽ phải thương lượng giá cả, đưa ra một thỏa thuận hoặc điều khoản. Mặt khác, bạn phải quản lý như một hợp đồng kinh doanh thực thụ.

Tuy nhiên, sử dụng plugin quản lý quảng cáo trên WordPress có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity. Nó cho phép bạn quản lý Google AdSense cũng như những quảng cáo của riêng bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán quảng cáo trên website của bạn.

[Quay về Danh mục ↑]

4. Bán bài viết trên WordPress cho nhà tài trợ

Một số blogger không thích hiển thị quảng cáo cho độc giả của họ. Vậy làm thế nào để kiếm tiền từ một blog mà không có quảng cáo?

Với các mạng quảng cáo, bạn mất một số quyền kiểm soát đối với nội dung được hiển thị trên website của bạn. Một số độc giả sẽ cảm thấy khó chịu hoặc bị xúc phạm bởi quảng cáo. Mặt khác, ngày càng có nhiều người sử dụng các trình chặn quảng cáo. Điều này làm ảnh hưởng đến tiềm năng kiếm tiền của bạn.

Một cách khác để kiếm tiền từ blog là thông qua tài trợ.

Một tài trợ hoạt động giống như trong thể thao, chương trình TV hoặc các lĩnh vực khác. Về cơ bản, một công ty trả tiền cho bạn để bạn viết bài quảng bá cho sản phẩm của họ tới độc giả của bạn.

Để bắt đầu, bạn nên tìm cách làm cho website của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo. Sau đó, bạn có thể tiếp cận các công ty để đàm phán một thỏa thuận tài trợ.

[Quay về Danh mục ↑]

5. Viết đánh giá để kiếm tiền

Tương tự như các bài đăng được tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết đánh giá để nhận thù lao trên website của mình.

Viết bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ để kiếm tiền
Viết bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ để kiếm tiền

Đây là một phương thức kiếm tiền hơi khác so với một website đánh giá với các liên kết tiếp thị, như đã đề cập ở trên.

Thay vào đó, bạn có thể dùng thử miễn phí các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của mình và thậm chí được trả tiền để viết đánh giá.

Quá trình để làm điều này có thể tương tự như nhận được tài trợ cho bài viết. Bạn sẽ muốn xem xét các sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực của bạn mà độc giả của bạn sẽ quan tâm.

Bạn có thể tự mình tiếp cận các công ty để hỏi việc viết bài đánh giá để nhận thưởng. Ngoài ra còn có các website như Freelancer có thể giúp bạn kết nối với các doanh nghiệp đang quan tâm.

[Quay về Danh mục ↑]

6. Xây dựng rồi phát triển website và bán lại cho nhà đầu tư

Nếu bạn biết cách xây dựng một website WordPress, thì bạn đã có một ưu thế rất lớn. Đôi khi các nhà đầu tư muốn mua các website đã có tên tuổi. Họ muốn mua để có thể sử dụng luôn cho doanh nghiệp của họ.

Website đấu giá và môi giới để bán các trang web
Website đấu giá và môi giới để bán các trang web

Nếu bạn có thể xây dựng một website WordPress và phát triển nó thật tốt. Bạn có thể bán nó và kiếm tiền cho những nỗ lực của mình.

Điều này đòi hỏi bạn phải biết tạo các loại website theo yêu cầu khác nhau. Bạn cũng phải biết cách định giá để bán chúng. Có những website như Flippa phục vụ như các website đấu giá và môi giới để bán các website.

[Quay về Danh mục ↑]

7. Làm diễn giả như một người gây ảnh hưởng

Nếu bạn đang quảng bá thương hiệu cá nhân cùng với blog của mình. Thì theo thời gian, bạn sẽ có được một tầm ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng của mình.

Bạn có thể sử dụng trọng lượng của lời nói để có được công việc như làm diễn giả. Nhiều blogger kiếm được nhiều tiền bằng cách phát biểu tại các hội nghị.

Trở thành một diễn giả
Trở thành một diễn giả

Phát biểu tại các sự kiện cho dù bạn được trả tiền hay không sẽ giúp bạn quảng bá blog và thương hiệu cá nhân của bạn. Nếu bạn giỏi phát triển quan hệ và khả năng nói trước công chúng tốt. Thì xin chúc mừng bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội thăng tiến.

Dưới đây là những lời khuyên chung bạn cần ghi nhớ nếu bạn muốn kiếm tiền như một diễn giả.

  • Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn không có đủ kiến ​​thức/kỹ năng vào lúc này, thì hãy bắt đầu học ngay.
  • Hãy nhất quán. Bạn cần liên tục phát huy chuyên môn của mình. Chỉ chuyên về một chủ đề thông qua viết blog và truyền thông xã hội.
  • Cho mọi người biết rằng bạn luôn sẵn sàng hoạt động. Bạn có thể thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tiếp cận với các nhà tổ chức sự kiện.
  • Bạn có thể không được trả tiền ngay lập tức khi biểu diễn nói trước công chúng. Bởi vì, nhiều diễn giả thành công bắt đầu sự nghiệp nói trước công chúng từ các sự kiện giao lưu nhỏ, đơn giản và miễn phí.

[Quay về Danh mục ↑]

Tạo một website thu phí thành viên

Kiếm tiền trực tuyến với website thu phí thành viên
Kiếm tiền trực tuyến với website thu phí thành viên

Nếu bạn không quan tâm đến việc bán quảng cáo hoặc bài đăng được tài trợ. Có rất nhiều cách khác bạn có thể kiếm tiền trực tuyến từ blog của mình. Một phương pháp phổ biến là bằng cách yêu cầu độc giả của bạn trả tiền để truy cập vào một số nội dung hoặc khu vực nhất định trên website của bạn. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó.

8. Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên trả phí

Độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ. Họ cũng có thể sẵn sàng trả tiền để đọc thêm tác phẩm của bạn. Bạn có thể tạo một khu vực chỉ dành cho thành viên để họ chia sẻ các bài đăng chuyên sâu. Bạn cũng có thể tạo khu vực tải xuống, video, nội dung âm thanh và hơn thế nữa.

Các website thành viên có thể đòi hỏi một khoản đầu tư lớn. Bởi vì bạn phải liên tục tạo nội dung cao cấp cho người dùng của mình. Nhưng họ có thể sinh lợi lớn vì họ đang tạo doanh thu định kỳ bằng cách đăng ký.

Bạn có thể dễ dàng tạo một website thành viên bằng cách sử dụng plugin thành viên WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress, đây là plugin thân thiện và mạnh mẽ cho người mới.

Chúng tôi có một hướng dẫn đầy đủ về việc tạo một website thành viên WordPress giúp bạn bắt đầu.

[Quay về Danh mục ↑]

9. Tạo một diễn đàn riêng

Một tùy chọn khác để tạo một website thu phí là tạo diễn đàn riêng. Ở đó, người dùng của bạn phải trả tiền để có quyền truy cập. Diễn đàn là một cách tuyệt vời để người dùng của bạn nhận được lời khuyên trực tiếp từ bạn. Các thành viên khác của cộng đồng cũng có thể tương tác và giúp đỡ lẫn nhau.

Mặc dù việc kiểm duyệt một diễn đàn có thể mất rất nhiều công sức. Nhưng một diễn đàn thu phí là một cách tuyệt vời để kiếm doanh thu định kỳ từ website WordPress của bạn.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần thiết lập một diễn đàn trên website của mình. Dưới đây là 5 plugin diễn đàn tốt nhất được đề xuất của chúng tôi cho WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

10. Tạo một website hỏi đáp

Các cộng đồng hỏi đáp như Stack Exchange và Quora là rất lớn. Họ giúp bạn xây dựng một cộng đồng trực tuyến được thúc đẩy liên tục và gắn kết cao.

Tạo website hỏi đáp
Tạo website hỏi đáp

Cũng giống như các diễn đàn, bạn sẽ phải dành thời gian để xây dựng một cộng đồng đủ lớn. Sau đó, bạn sẽ có thể kiếm tiền từ nội dung do người dùng tạo trên website của mình bằng quảng cáo, tiếp thị liên kết và các phương pháp khác.

Các website hỏi đáp phổ biến có thể nhận được các giao dịch quảng cáo và tài trợ trực tiếp từ các nhà quảng cáo trong ngành của họ. Điều này giúp họ đàm phán tỷ lệ cao hơn nhiều và các đặc quyền bổ sung.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu làm website hỏi đáp bằng WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Tạo một website danh mục với WordPress

Một lựa chọn khác để kiếm tiền trực tuyến với WordPress là tạo một website danh mục. Sau đó, bạn có thể tính phí người dùng để quảng cáo danh sách của họ trên website của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng khác nhau để bạn bắt đầu.

11. Tạo một website danh bạ có thu phí người dùng

Những ngày đầu của các website danh bạ có thể khiến bạn nghĩ đến thời điểm trước khi các robot bắt đầu lập chỉ mục tự động. Nhưng những website đó không hoàn toàn lỗi thời.

Ngày nay website danh bạ chung không còn hữu hiệu. Nhưng danh bạ địa phương hoặc một thị trường ngách nào đó có thể cực kỳ hữu ích.

Các website danh bạ có thể thu thập đánh giá của các doanh nghiệp địa phương. Có thể chia sẻ các podcast tốt nhất về một chủ đề nhất định. Cũng có thể liệt kê các sản phẩm tốt nhất trong một phân khúc nhất định.

Bạn có thể dễ dàng tạo một website danh bạ trong WordPress theo hướng dẫn của chúng tôi. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin cho WordPress mà bạn có thể chọn. Đa số trong đó cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua các bài đăng.

[Quay về Danh mục ↑]

12. Tạo một website việc làm với WordPress

Một lựa chọn khác là tạo một danh sách việc làm trên website của bạn. Các công ty muốn quảng cáo việc làm và cũng có người muốn tìm việc. Đây sẽ là việc dành cho bạn, bạn sẽ là cầu nối cho họ.

Website việc làm với WordPress
Website việc làm với WordPress

Nó sẽ dễ dàng hơn để thành công nếu bạn thu hẹp vào một phân khúc cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể trở thành website đại diện cho lĩnh vực ngách mà bất kỳ ai muốn tìm người/việc nghĩ đến, với sự cạnh tranh tối thiểu.

Với WordPress, việc tạo bảng việc làm rất dễ dàng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bảng việc làm trong WordPress với WP Job Manager để biết hướng dẫn từng bước.

[Quay về Danh mục ↑]

13. Tạo Lịch sự kiện WordPress có thu phí

Thay vì bảng việc làm, bạn có thể tạo lịch sự kiện nơi bạn tính phí mọi người để quảng cáo sự kiện của họ. Điều này cũng hoạt động tốt nếu bạn đã có một nhóm đối tượng trung thành. Bởi vì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền để tiếp cận đối tượng của bạn.

website đăng tải lịch sự kiện
website đăng tải lịch sự kiện

Lịch sự kiện có tính phí là một phương thức kiếm tiền tốt cho các website địa phương hoặc ngành cụ thể. Bạn có thể chọn quảng cáo các sự kiện trong địa phương của bạn. Quảng cáo cho các hội nghị trong một ngành nhất định. Thậm chí, có thể quảng cáo cho hội thảo website hoặc các sự kiện phát trực tiếp.

Để thiết lập tính năng này trên website của bạn. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin lịch sự kiện tốt nhất của WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Bán sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để vận hành website ít hơn để kiếm tiền trực tuyến. Thì bán sản phẩm kỹ thuật số có thể là một lựa chọn tốt. Mặc dù bạn phải đầu tư thời gian để tạo ra sản phẩm trước. Nhưng sau khi nó tạo ra thì công việc của bạn rất nhỏ.

Dưới đây là một vài sản phẩm kỹ thuật số bạn có thể tạo và bán trên website của mình.

14. Bán sách điện tử trên WordPress

Ebooks là một lựa chọn rõ ràng để tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số. Chúng tương đối đơn giản để viết và sản xuất. Nếu bạn đã viết blog được một thời gian, thì bạn có thể thu thập một số bài đăng trên blog cũ của mình và biến chúng thành các chương của một cuốn sách.

Khi sách của bạn được viết, bạn có thể thiết kế bìa bằng một công cụ như Canva và tạo tệp PDF cho ebook của bạn.

Bán các sản phẩm kỹ thuật số trên WordPress thật dễ dàng với một plugin. Để bắt đầu, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về plugin Thương mại điện tử.

[Quay về Danh mục ↑]

15. Bán các khóa học trực tuyến

Bán một khóa học trực tuyến là một cách tuyệt vời khác để kiếm tiền trực tuyến.

Bán khóa học trực tuyến
Bán khóa học trực tuyến

Các khóa học thường bán với giá cao hơn nhiều so với sách điện tử. Bởi vì, bạn sẽ cần tạo các bài học cho khóa học của mình. Mặt khác, bạn phải kèm thêm tài liệu hỗ trợ cho người dùng tải xuống để học.

Bạn cũng sẽ cần phải quyết định xem bạn có muốn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân hay không. Một số website cung cấp hai mức trong khóa học: mức cơ bản không có hỗ trợ và mức cao cấp có hỗ trợ email.

Khi khóa học của bạn đã sẵn sàng. Bạn có thể sử dụng plugin LearnDash để cung cấp khóa học cho người dùng của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng LearnDash với MemberPress.

Để được hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán các khóa học trực tuyến bằng LearnDash.

[Quay về Danh mục ↑]

16. Tổ chức hội thảo trên web thu phí

Hội thảo website là một cách tuyệt vời để xây dựng khán giả, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhưng bạn có biết chúng cũng là một cách thông minh để kiếm tiền trực tuyến?

Hội thảo trên web tương tự như các khóa học trực tuyến. Nhưng hội thảo trên web trực tuyến là thường bao gồm phần câu hỏi và câu trả lời.

WordPress giúp lưu trữ dễ dàng một hội thảo trên web trả phí. Cho dù bạn sử dụng trang web của mình để thực sự lưu trữ hội thảo trên web hay chỉ để quảng cáo hội thảo trên web của mình và đăng ký người tham gia. Điều đó rất quan trọng cho sự thành công của hội thảo trên web của bạn.

Để biết thêm chi tiết về cách bạn có thể lưu trữ một hội thảo trên web thu phí. Hãy xem danh sách 9 tiện ích hội thảo trên web tốt nhất dành cho người dùng WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Bán dịch vụ trực tuyến bằng WordPress

Nếu bạn tìm kiếm những cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến. Thì bán dịch vụ là cách nhanh nhất để bắt đầu. Không cần đầu tư trước để tạo ra một sản phẩm hoặc đầu tư vào hàng tồn kho.

Thay vào đó, bạn chỉ cần tạo một trang “Thuê tôi” trên website của bạn và bắt đầu tìm kiếm khách hàng đầu tiên của bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn bắt đầu.

17. Cung cấp dịch vụ tự do

Là một blogger, bạn đã là một chuyên gia về lĩnh vực của bạn. Bạn có thể bắt đầu kiếm thu nhập bằng cách cung cấp các kỹ năng và chuyên môn của bạn như một freelancer.

Làm việc tự do là một cách phổ biến để kiếm tiền trực tuyến. Bởi vì nó không nhất thiết phải có bất kỳ khoản đầu tư trả trước nào về thời gian hay tiền bạc. Bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ của bạn cho đối tượng hiện tại của bạn.

Khi bạn bắt đầu làm việc tự do, bạn sẽ cần một công cụ để lập hóa đơn và thu tiền thanh toán từ khách hàng của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng FreshBooks, nhưng cũng có các plugin lập hóa đơn khác cho WordPress.

Nếu bạn quan tâm đến việc làm tự do để kiếm một số tiền trực tuyến nghiêm túc. Thì hãy xem danh sách các công cụ hàng đầu của chúng tôi cho các dịch giả tự do, nhà thiết kế và nhà phát triển WordPress để được giúp đỡ bắt đầu.

[Quay về Danh mục ↑]

18. Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn

Tư vấn là một cách khác để kiếm tiền trực tuyến và chia sẻ chuyên môn của bạn.

Thay vì cung cấp dịch vụ của bạn, một nhà tư vấn đưa ra lời khuyên và chiến lược để khách hàng của họ có thể trở nên hiệu quả hơn.

Như làm việc tự do, không cần đầu tư khởi nghiệp. Bạn có thể bắt đầu cung cấp dịch vụ tư vấn trên blog hiện tại của bạn. Tất cả những gì bạn cần là tạo một trang với một biểu mẫu để người dùng có thể yêu cầu thêm thông tin.

Để dễ dàng tạo một hình thức chuyên nghiệp, thân thiện với thiết bị di động chúng tôi khuyên dùng WPForms. Bạn có thể xem hướng dẫn về cách tạo yêu cầu biểu mẫu trong WordPress để bắt đầu.

[Quay về Danh mục ↑]

19. Trở thành một huấn luyện viên

Nếu làm chuyên gia tư vấn không phù hợp với bạn, bạn có thể xem xét việc trở thành một huấn luyện viên.

Một huấn luyện viên chuyên cung cấp lời khuyên, hướng dẫn. Mặt khác, có trách nhiệm giải trình để thiết lập mục tiêu. Đồng thời, cải thiện cuộc sống của khách hàng. Ngoài ra còn có các loại huấn luyện viên khác. Chẳng hạn như huấn luyện viên blog, huấn luyện viên viết,..

Dù lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì đi chăng nữa. Bạn vẫn có thể cung cấp dịch vụ trợ giúp độc giả của mình với các buổi huấn luyện.

Để tiết kiệm thời gian và làm cho mọi thứ thuận tiện cho khách hàng của bạn. Bạn có thể thiết lập một hình thức đặt lịch để người đọc có thể lên lịch các buổi huấn luyện ngay từ blog WordPress của bạn.

Xem cụ thể danh sách 5 plugin đặt chỗ WordPress tốt nhất hiện nay để bắt đầu.

[Quay về Danh mục ↑]

Bán sản phẩm vật lý trực tuyến bằng WordPress

Mặc dù bán các sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số có thể là một cách dễ dàng để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến. Nhưng không có lợi nhuận nào sánh bằng bán các sản phẩm thực. Dưới đây là một vài cách bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm với WordPress.

20. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce

Có một ý tưởng tạo ra sản phẩm của riêng bạn? Tại sao không bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn?

WordPress dễ dàng giúp bạn tạo cửa hàng hoặc thậm chí thêm cửa hàng vào blog hiện tại của bạn bằng cách sử dụng plugin WooC Commerce miễn phí.

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến có thể là rất nhiều công việc. Bởi vì bạn cần phải tạo hoặc mua các sản phẩm và sau đó tự bán chúng.

Nhưng bán sản phẩm vật lý có thể là một kinh nghiệm bổ ích. Cũng đôi khi một sản phẩm vật lý chính xác là những gì người dùng của bạn muốn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce.

Bạn cũng có thể sử dụng Shopify hoặc BigC Commerce thay thế WooC Commerce.

[Quay về Danh mục ↑]

21. Tạo cửa hàng áo phông trực tuyến với WordPress

Tạo cửa hàng áo phông của riêng bạn thật dễ dàng với WordPress. Hầu như tất cả mọi người đều mặc áo phông. Vì vậy, mở một cửa hàng áo phông là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ bất kỳ loại blog nào. Thiết kế áo phông cho phép bạn sáng tạo và cung cấp một cái gì đó độc đáo cho người dùng của bạn.

Nó dễ dàng vì có những dịch vụ ngoài đó cho phép bạn tải lên các thiết kế của riêng bạn và họ in rồi gửi nó cho bạn. Bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận từ nó.

Bạn có thể dễ dàng tạo cửa hàng áo phông của riêng mình trên website WordPress của mình bằng cách sử dụng WP-Spreadplugin bởi Spreadshirt.

Nếu bạn muốn một giải pháp nhanh hơn, thì bạn có thể sử dụng cửa hàng Shopify kết nối với hàng chục công ty in áo thun.

[Quay về Danh mục ↑]

22. Tạo một cửa hàng Dropshipping WooCommerce

Dropshipping là một cách khác để bạn có thể tạo một cửa hàng thương mại điện tử trên website WordPress của mình mà không phải tự xử lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển các mặt hàng.

Với dropshipping, bạn tạo cửa hàng, quản lý website và dịch vụ khách hàng. Nhưng một dịch vụ dropshipping sẽ nhận đơn đặt hàng của bạn và gửi chúng cho khách hàng của bạn. Chúng là một bên thứ ba mà khách hàng của bạn không thể biết.

Bạn có thể sử dụng plugin WooCommerce để tạo cửa hàng dropshipping. Ngoài ra, còn có một plugin addon WooCommerce Dropshipping cho phép bạn tự động hóa quy trình.

[Quay về Danh mục ↑]

23. Tạo một cửa hàng tiếp thị liên kết Amazon bằng WordPress

Một nhược điểm của dropshipping là bạn phải tìm một nhà cung cấp tốt. Điều đó có thể là một thách thức và đôi khi bạn phải đặt một đơn đặt hàng lớn lúc đầu. Điều này có thể gây khó khăn khi bắt đầu mà không có nhiều tiền để đầu tư.

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng hơn để thiết lập một website thương mại điện tử mà không phải tự vận chuyển sản phẩm, thì bạn có thể muốn thử một cửa hàng tiếp thị liên kết cho Amazon.

Như đối với nhiều cách trên, cách này hoạt động tốt nhất nếu bạn chuyên về một thị trường ngách. Nếu bạn cung cấp tất cả mọi thứ, nó không thể cạnh tranh với một cửa hàng lớn như Amazon. Nhưng trong một phân khúc nhỏ, bạn có thể tạo sự khác biệt và thực sự nổi bật.

Để biết cụ thể, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

WordPress đi kèm với một số plugin cực kỳ mạnh mẽ thực sự là nền tảng chính thức.

Bạn có thể thêm một nền tảng như vậy vào blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử của bạn và cung cấp nó như một dịch vụ trả phí. Bạn được cắt giảm từ mỗi lần bán, cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động từ hoạt động của người dùng trên trang web của mình.

24. Tạo chợ trực tuyến bằng WordPress

Một chợ trực tuyến giống như một cửa hàng thương mại điện tử nơi người dùng không chỉ mua mà còn bán sản phẩm của chính họ. Thông thường, WooCommerce giả định rằng bạn điều hành một website của nhà cung cấp duy nhất.

Bạn sẽ cần một plugin như WC Vendors để biến WooCommerce thành một nền tảng có khả năng đa nhà cung cấp. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ có thể đăng ký trên website của bạn và bắt đầu bán hàng.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí hoa hồng cho mỗi lần bán hoặc bạn có thể cho phép các nhà cung cấp mua các gói thành viên cho cửa hàng của họ.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chợ trực tuyến bằng WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

25. Tạo một website đấu giá

Một website đấu giá cho phép người dùng đấu giá các sản phẩm để mua chúng. Điều này cho phép người bán tối đa hóa lợi nhuận và còn khách hàng của họ tìm được giao dịch hời nhất.

Ebay có lẽ là ví dụ tốt nhất về thị trường đấu giá trực tuyến.

Bạn có thể chạy đấu giá trên website WordPress của mình và thậm chí cho phép các nhà cung cấp bên thứ ba liệt kê các sản phẩm của họ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí định kỳ hoặc bằng cách thu phí mỗi lần bán.

Để xây dựng một thị trường đấu giá với WordPress, bạn sẽ cần các tiện ích bổ sung sau.

  • WooCommerce
  • Một tiện ích đấu giá
  • Một tiện ích bổ sung cho nhiều nhà cung cấp

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xây dựng website đấu giá bằng WordPress như Ebay.

[Quay về Danh mục ↑]

26. Tạo một website Thị trường việc làm

Không giống như một website việc làm thông thường. Một thị trường việc làm cho phép bạn kiếm tiền trên mỗi danh sách công việc. Fiverr và UpWork có lẽ là những ví dụ tốt nhất cho dạnh website này.

Bạn có thể quảng bá thị trường việc làm của mình dưới dạng một nền tảng vi mô. Đối tượng là những người làm việc trong cùng lĩnh vực với blog của bạn. Để làm cho nền tảng của bạn cạnh tranh hơn, bạn có thể chọn một phân khúc cụ thể.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy khách hàng. Mặt khác, các chuyên gia không thể sử dụng các nền tảng lớn để cạnh tranh với bạn. Bởi vì có quá nhiều sự cạnh tranh giữa những “người khổng lồ”.

Bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cho danh sách công việc hoặc khi công việc hoàn thành. Hoàn thành công việc thành công hơn sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một Fiverr như trang web Micro-Job bằng WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

Nếu bạn có khuynh hướng kỹ thuật hơn, thì bạn có thể trở thành nhà phát triển hoặc nhà thiết kế WordPress để kiếm tiền trực tuyến. Điều này sẽ cần nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn, nhưng nó không quá khó để bắt đầu.

27. Phát triển các plugin WordPress

Plugin là những gì làm cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ. Plugin hoạt động giống như các ứng dụng, cho phép bạn mở rộng và sửa đổi bất kỳ tính năng nào của trang web WordPress của bạn.

Các plugin có đủ loại, từ sửa đổi mã rất đơn giản đến các ứng dụng phần mềm phức tạp. Nếu bạn đã nắm bắt cơ bản về cách WordPress hoạt động và một số kiến ​​thức PHP đơn giản, bạn có thể tạo plugin WordPress của riêng mình.

Là một nhà phát triển plugin, có nhiều cách bạn có thể phân phối các plugin của mình. Bất cứ ai cũng có thể gửi một plugin miễn phí vào thư mục plugin WordPress.org. Miễn là họ tuân theo các nguyên tắc của plugin WordPress. Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm. Mặt khác, để xây dựng danh tiếng cho bản thân như một nhà phát triển plugin WordPress.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu bán các plugin cao cấp. Bạn có thể chọn bán chúng trên một trang web như MOJO Marketplace hoặc trên website WordPress của riêng bạn.

Nếu bạn đang sử dụng blog WordPress hiện tại của mình để bán plugin. Bạn phải đảm bảo rằng plugin bạn đáp ứng nhu cầu của khán giả. Bạn có thể khảo sát họ để xem họ cần giải quyết vấn đề gì trên website WordPress của họ và sau đó tạo một plugin giải quyết vấn đề đó.

Sau đó, bạn có thể bán plugin trên website của mình bằng Easy Digital Downloads.

[Quay về Danh mục ↑]

28. Bán giao diện WordPress

Nếu bạn thích thiết kế và phát triển web. Bạn có thể bắt đầu tạo các giao diện WordPress để bán.

Điều này đòi hỏi cả kỹ năng thiết kế và kỹ thuật. Bạn phải biết cách tạo ra một thiết kế đẹp mắt và biết viết mã cho WordPress.

Sử dụng khung giao diện WordPress như Genesis có thể giúp bạn bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ cần thiết kế và viết mã cho một giao diện con đẹp.

[Quay về Danh mục ↑]

29. Bán đồ họa trên website WordPress của bạn

Nếu bạn thích thiết kế hơn lập trình, một lựa chọn khác là thiết kế và bán đồ họa trên website WordPress của bạn.

Bạn có thể tạo đồ họa như hình ảnh chứng khoán hoặc logo và bán chúng trên website của mình bằng cách sử dụng plugin thương mại điện tử. Bạn cũng có thể tham gia các thị trường trực tuyến để bán đồ họa của mình.

[Quay về Danh mục ↑]

30. Chấp nhận quyên góp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Một cách bạn có thể kiếm tiền từ blog WordPress của mình chỉ đơn giản là quyên tiền.

Bạn có thể bắt đầu chấp nhận quyên góp theo một vài cách khác nhau. Bạn có thể thêm nút quyên góp Paypal hoặc nút quyên góp Stripe cho website của mình. Hoặc để có giao diện chuyên nghiệp hơn và các tính năng nâng cao như tích hợp tiếp thị qua email, bạn có thể sử dụng WPForms để tạo biểu mẫu quyên góp trên website WordPress của mình.

Đóng góp là cách cuối cùng trong danh sách vì hiệu quả hạn chế của nó. Bởi vì bạn phải dựa vào sự hào phóng của độc giả của bạn. Nó thường bắt bạn hy sinh cái gì đó lớn hơn để được người dùng đáp lại.

[Quay về Danh mục ↑]

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng về cách kiếm tiền trực tuyến bằng WordPress! Với sự chăm chỉ và kiên trì, bất cứ ai cũng có thể kiếm tiền từ website WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về