Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) để kiếm tiền trực tuyến như thế nào?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn. Nó cho phép bạn thêm một nguồn thu nhập ổn định vào chiến lược kiếm tiền từ blog của bạn. Trong hướng dẫn tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu này. Chúng tôi sẽ giải thích cách tiếp thị liên kết hoạt động và cách bắt đầu ngay lập tức.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) để kiếm tiền trực tuyến với wordpress
Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) để kiếm tiền trực tuyến với wordpress

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Theo định nghĩa, tiếp thị liên kết là một sự giới thiệu có chủ đích. Trong đó một nhà bán lẻ trực tuyến (nhà quảng cáo) trả cho bạn một khoản hoa hồng khi người dùng mua sản phẩm của họ từ liên kết giới thiệu của bạn.

Không giống như các loại quảng cáo trả tiền khác dựa trên số lần nhấp hoặc lượt xem. Tiếp thị liên kết hoạt động trên cơ sở CPA (chi phí mỗi lần mua) hoặc CPL (chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng). Nói cách khác, bạn chỉ kiếm được hoa hồng khi ai đó thực hiện một hành động. Hành động đó có thể là mua sản phẩm hoặc đăng ký dùng thử miễn phí.

Vì ít rủi ro hơn cho nhà quảng cáo, các chương trình liên kết trả hoa hồng thường rất cao. Đây là ưu điểm lớn so với Google AdSense hoặc các loại quảng cáo khác.

Tiếp thị liên kết đòi hỏi kỹ năng tiếp cận người dùng nhiều hơn. Bạn phải tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ hữu ích cho người dùng của bạn. Sau đó, bạn phải thêm chiến lược vào bài đăng trên blog. Bạn cũng có thể sử dụng các khu vực khác trên website của mình để giới thiệu. Nơi mà người dùng có thể mua sản phẩm bằng liên kết giới thiệu của bạn.

Tiếp thị liên kết và theo dõi nó như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải tìm một công ty hoặc sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Bạn cần chọn một sản phẩm/dịch vụ phù hợp với người dùng của bạn. Sản phẩm hoặc công ty bạn chọn sẽ được gọi là “Thương nhân”.

Tiếp theo, bạn phải hợp tác với “Thương nhân” bằng cách tham gia chương trình đối tác của họ. Điều này làm cho bạn “Liên kết” với họ. Một số “Thương nhân” cũng sử dụng các điều khoản liên kết, đối tác,..

Khi bạn đã tham gia chương trình đối tác của họ (còn gọi là Chương trình liên kết). Bạn sẽ nhận được một ID liên kết duy nhất. Bạn sẽ cần sử dụng ID liên kết này trong tất cả các link tiếp thị trên website của mình.

Bạn có thể quảng bá sản phẩm bằng cách thêm đánh giá sản phẩm chuyên sâu. Bạn cũng có thể giới thiệu sản phẩm trong bài viết của bạn. Hơn thế nữa, bạn có thể hiển thị quảng cáo biểu ngữ, gửi bản tin email,.. Tất cả lưu lượng truy cập bạn gửi đến website “Thương nhân” với ID duy nhất của bạn sẽ được theo dõi.

Khi người dùng thực hiện mua hàng, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Sau khi đối soát và doanh thu của bạn đạt ngưỡng yêu cầu, thanh toán sẽ được tiến hành theo quy định.

Như thế nào để bắt đầu Tiếp thị liên kết

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng nền tảng viết blog. Mặt khác, bạn phải được phép chạy các chiến dịch tiếp thị liên kết trên website của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì có một số hạn chế liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ bạn có thể liên kết đến. Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Mặt khác, nếu bạn tự lưu trữ website WordPress. Bạn có thể thêm bất kỳ liên kết liên kết nào bạn muốn. Khi đó, bạn sẽ quản lý rất hiệu quả các chiến dịch liên kết của bạn.

Nếu bạn đã tạo ra một website, thì bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước tạo một blog và bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền trong vòng chưa đầy 30 phút.

Tiếp theo, bạn cần cho người dùng biết bạn bắt đầu kiếm tiền từ website của mình. Bạn cũng sẽ cần thêm chính sách bảo mật và điều khoản của trang dịch vụ vào blog của mình. Đây là một trong số các trang phải có cho mỗi blog WordPress. Chúng không chỉ giúp bạn khỏi các vấn đề pháp lý trong tương lai. Mà chúng còn giúp bạn xây dựng niềm tin với độc giả của mình.

Tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ liên kết để quảng bá

Có nhiều cách để tìm sản phẩm và công ty mà bạn có thể hợp tác. Dưới đây là một số cách dễ nhất để tìm các sản phẩm bạn có thể quảng bá.

1. Trở thành người giới thiệu cho các sản phẩm bạn đã sử dụng

Đầu tiên, bạn cần xem xét các sản phẩm/dịch vụ mà bạn đã sử dụng và thấy hữu ích. Điều này giúp bạn dễ dàng thuyết phục người dùng về sản phẩm vì bạn đã biết những ưu và nhược điểm.

Tiếp theo, bạn cần truy cập website của sản phẩm và tìm kiếm các cụm từ như “Affiliate program”, “Partners” hoặc “Affiliates”. Nhiều công ty đang tích cực tìm kiếm các nhà tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm cho họ.

Cách tìm chương trình tiếp thị liên kết
Cách tìm chương trình tiếp thị liên kết

2. Tìm kiếm các sản phẩm mà các blog khác đang giới thiệu

Một cách khác để tìm sản phẩm là xem các blog tương tự như của bạn đang giới thiệu gì. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều blog tương tự đang sử dụng tiếp thị liên kết để kiếm tiền.

Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng họ đang quảng bá sản phẩm liên kết?

Đầu tiên, hãy tìm những quảng cáo banner rõ ràng và dễ nhận thấy trên website của họ. Đưa chuột đến mẫu quảng cáo và bạn sẽ thấy một liên kết trong thanh trạng thái trên trình duyệt của bạn.

Tìm liên kết giới thiệu trên một website
Tìm liên kết giới thiệu trên một website

Liên kết này thường sẽ có một ID liên kết. ID liên kết giúp “Thương nhân” biết được lưu lượng truy cập/doanh thu đến từ đối tác liên kết nào.

Đôi khi các liên kết này có thể trông giống như các liên kết nội bộ. Nhưng khi bạn nhấp vào chúng, chúng sẽ đưa bạn đến một website sản phẩm có ID nhà tiếp thị liên kết trong liên kết. Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết liên kết tương tự xuyên suốt nội dung của họ.

3. Tham gia mạng lưới liên kết lớn hơn

Một cách khác để tìm sản phẩm để quảng bá là tham gia các mạng liên kết. Các website này hoạt động như một người trung gian giữa các nhà tiếp thị và thương nhân.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều sản phẩm và công ty mà bạn muốn hợp tác đã sử dụng một mạng lưới liên kết. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể bắt đầu quảng bá trên trang web của mình.

Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade Việt Nam
Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay, Accesstrade là mạng liên kết rất lớn và uy tín để bạn tham gia. Để biết rõ hơn, bạn có thể xem bài hướng dẫn cụ thể cách kiếm tiền trực tuyến với Accesstrade Việt Nam của chúng tôi.

4. Tiếp cận với các công ty

Nếu bạn thực sự muốn quảng bá một sản phẩm nhưng không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về chương trình liên kết của họ. Lúc này, bạn chỉ cần hỏi họ qua email.

Một số công ty có thể không tích cực thúc đẩy chương trình liên kết của họ. Nếu họ có một chương trình liên kết, họ có thể mời bạn tham gia hợp tác.

Mạng liên kết là gì?

Mạng liên kết hoạt động như một người trung gian giữa bạn (nhà tiếp thị liên kết) và thương nhân (công ty muốn bán sản phẩm của họ).

Đối với các thương nhân. Họ cung cấp nền tảng của họ như một dịch vụ để liệt kê các sản phẩm. Họ theo dõi lưu lượng truy cập liên kết, quản lý các chi nhánh và gửi thanh toán.

Đối với các nhà tiếp thị liên kết. Họ cung cấp một nền tảng dễ sử dụng để tìm kiếm sản phẩm. Họ đăng ký làm chi nhánh, theo dõi hiệu suất chiến dịch và thu nhập của bạn.

Sau đây là một số mạng liên kết phổ biến nhất mà bạn có thể tham gia.

  • CJ – Các công ty như GoDaddy, Expedia và nhiều công ty khác đang sử dụng.
  • ClickBank – Đây là một thị trường trực tuyến lớn để bán các sản phẩm kỹ thuật số trong các danh mục khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau. Nó rất dễ sử dụng và có hàng tấn tài nguyên học tập cho các nhà tiếp thị liên kết mới.
  • Amazon – Đây là cửa hàng thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu sản phẩm. Bạn có thể đăng ký chương trình liên kết của họ và bắt đầu kiếm tiền bằng cách gửi mọi người đến một trang web mà họ đã sử dụng để mua sắm trực tuyến.
  • Accesstrade – Đây là nền tảng tiếp thị quy mô và uy tín nhất Việt Nam.

Những mạng liên kết nào bạn nên tham gia?

Bạn nên tham gia các mạng liên kết có các sản phẩm bạn muốn quảng bá. Bạn có thể tham gia nhiều mạng liên kết cho các sản phẩm khác nhau. Chúng tôi sử dụng tất cả các mạng trên và một vài mạng khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra các chính sách chương trình mà mình tham gia. Bạn cũng cần xem lại chính sách chương trình của từng sản phẩm và thương nhân. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về thu nhập, thanh toán, ưu đãi bổ sung và hơn thế nữa.

Mẹo tiếp thị liên kết hiệu quả

Bây giờ chúng tôi sẽ trình bày những điều cơ bản. Hãy cùng xem qua một số mẹo hiệu quả để thực sự kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

1. Chọn sản phẩm và công ty tốt để quảng bá

Là một nhà tiếp thị liên kết, bạn không có quyền kiểm soát tương lai của các sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Đó là lý do tại sao bạn cần chắc chắn rằng bạn đang giới thiệu những sản phẩm tốt nhất từ ​​các công ty có uy tín.

Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã thực sự sử dụng. Nếu bạn muốn giới thiệu một sản phẩm có vẻ hữu ích, thì hãy liên hệ với họ để tìm hiểu thêm.

2. Cung cấp nội dung rất hữu ích và có giá trị

Bạn có thể thêm các liên kết và banner liên kết ở bất cứ đâu trên website WordPress của bạn. Tuy nhiên, chỉ thêm liên kết sẽ không dẫn đến việc thuyết phục người dùng của bạn thực sự mua những sản phẩm đó.

Bạn cần thuyết phục người dùng của mình bằng cách cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị về sản phẩm. Nhiều nhà tiếp thị liên kết làm điều đó bằng cách viết đánh giá chuyên sâu về sản phẩm, đánh giá video, so sánh sản phẩm với ưu và nhược điểm, v.v.

3. Giữ cho khán giả của bạn trong tâm trí

Giữ cho website của bạn và những lợi ích mang lại cho người dùng trong tâm trí họ khi lựa chọn sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog thời trang, thì bạn sẽ muốn quảng bá phụ kiện thời trang, quần áo và các sản phẩm tương tự mà khán giả của bạn muốn mua.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không chỉ giới thiệu sản phẩm vì hoa hồng của họ cao hơn. Nếu người dùng mua một sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn và nó không hữu ích. Thì họ sẽ không bao giờ tin vào đề xuất của bạn nữa.

Các công cụ và plugin tiếp thị liên kết cho WordPress

Khi blog của bạn phát triển, bạn sẽ giới thiệu rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc quản lý tất cả các liên kết, banner và quảng cáo liên kết trên khắp website của bạn.

May mắn thay, có các công cụ tiếp thị liên kết và plugin tuyệt vời cho WordPress mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp quản lý.

1. ThirstyAffiliates

Thêm thủ công liên kết đến nội dung của bạn trở nên khá khó khăn khi website của bạn phát triển. Bạn sẽ phải sao chép URL bằng ID liên kết của mình mỗi khi bạn đề cập đến sản phẩm và dán nó vào WordPress.

Đây là lúc ThirstyAffiliates có thể giúp đỡ. Nó là một plugin quản lý liên kết liên kết cho phép bạn dễ dàng thêm các liên kết tiếp thị trong WordPress.

Nó cũng cho phép bạn thay đổi các liên kết tiếp thị dài thành các liên kết đẹp được che đậy thân thiện hơn với người dùng.

ThirstyAffiliates cũng có tùy chọn tự động thay thế từ khóa bằng các liên kết tiếp thị. Điều này có thể giúp bạn tăng đáng kể doanh thu liên kết.

2. AdSanity

AdSanity là plugin quản lý quảng cáo WordPress tốt nhất. Dường như phải có nó cho mọi nhà tiếp thị liên kết. Nó cho phép bạn tạo quảng cáo biểu ngữ từ website WordPress của bạn. Mặt khác, nó quản lý quảng cáo trong một bảng điều khiển duy nhất.

AdSanity cũng giúp bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào các bài đăng, trang và widget WordPress của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý quảng cáo của bên thứ ba như quảng cáo và biểu ngữ Google AdSense. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý quảng cáo trong WordPress với AdSanity.

3. MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn xem người dùng đến từ đâu và họ làm gì ở trên website của bạn.

Nó cũng giúp bạn theo dõi các liên kết tiếp thị ngoài của bạn bằng Google Analytics. Điều này cho phép bạn tìm ra các liên kết tiếp thị được nhấp thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các cơ hội bị bỏ lỡ.

Nếu bạn cần nhiều công cụ hơn? Xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các công cụ tiếp thị và plugin liên kết hàng đầu cho WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn tiếp thị liên kết này đã giúp bạn hiểu làm thế nào để trở thành một nhà tiếp thị liên kết. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress của chúng tôi để mang lại nhiều khách truy cập hơn vào website của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về