Giao diện wordpress có thể cài đặt như thế nào

Bạn đang tìm cách cài đặt một giao diện cho WordPress? Là người mới bắt đầu, có lẽ bạn đã nghe về hàng tấn giao diện WordPress miễn phí và có phí. Khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể muốn thử rất nhiều giao diện cho website của mình cho đến khi bạn tìm thấy một giao diện mà bạn ứng ý. Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước chi tiết về cách cài đặt một giao diện WordPress. Chúng tôi sẽ đề cập đến ba cách khác nhau để cài đặt một giao diện WordPress.

Trước khi bạn cài đặt một chủ đề WordPress

Cài đặt một giao diện cho WordPress rất dễ dàng. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn kích hoạt một giao diện mới, thì nó sẽ thay đổi cách mà website của bạn hiển thị và hoạt động. Nếu bạn chuyển đổi từ một giao diện hiện có, thì bạn có thể muốn xem danh sách kiểm tra của chúng tôi về những điều bạn cần làm trước khi thay đổi giao diện WordPress.

Cài đặt giao diện bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trong WordPress

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt một giao diện WordPress miễn phí từ trang Quản trị của bạn. Thì cách dễ nhất là sử dụng chức năng tìm kiếm của WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Giao diện » Giao diện.

Nhấp vào Giao diện » Giao diện để vào khu vực quản lý giao diện wordpress
Nhấp vào Giao diện » Giao diện để vào khu vực quản lý giao diện wordpress

Bước tiếp theo, bạn nhấp vào liên kết “Thêm mới“, kết quả màn hình như hình dưới.

Hướng dẫn tìm kiếm giao diện miễn phí trên wordpress.org để cài đặt
Hướng dẫn tìm kiếm giao diện miễn phí trên wordpress.org để cài đặt

Bây giờ, có rất nhiều giao diện miễn phí hiện ra để cho bạn cài đặt. Bạn có thể chọn một trong số chúng nếu muốn. Bạn hãy nhập tên của giao diện cần cài vào ô tìm kiếm nếu bạn biết tên của nó. (Trong ô số 1, chúng tôi đang tìm kiếm giao diện có tên Storefront).

Bạn di chuột vào giao diện tìm được và nhấp vào nút “Cài đặt” để cài đặt. (Lưu ý: liên kết “Cài đặt” chỉ xuất hiện khi bạn di chuột lên trên giao diện).

Nhấp vào liên kết "Kích hoạt" để sử dụng giao diện vừa cài đặt xong
Nhấp vào liên kết “Kích hoạt” để sử dụng giao diện vừa cài đặt xong

Quá trình cài đặt diễn ra trong giây lát, thông báo thành công sẽ hiện ra như trên. Bây giờ bạn nhấp vào nút “Kích hoạt” để sử dụng giao diện mới cài đặt.

Lưu ý: Tùy thuộc vào giao diện, nó có thể thêm các tùy chọn cài đặt bổ sung mà bạn cần cài đặt để giao diện hoạt động tốt nhất.

Cài đặt giao diện bằng cách sử dụng Phương thức tải lên từ trang Quản trị của WordPress

Phương pháp đầu tiên mà chúng tôi đề cập chỉ cho phép bạn cài đặt các giao diện miễn phí có sẵn. Nhưng nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề WordPress bản quyền cao cấp từ các công ty như ThemeLab, StudioPress, iTheme, v.v. Hoặc nếu bạn muốn cài đặt một giao diện tùy chỉnh thì sao? Trong trường hợp này, bạn sẽ cần cài đặt giao diện bằng phương thức tải lên từ trang quản trị WordPress của mình.

Đầu tiên, bạn cần tải giao diện đã mua từ nhà cung cấp xuống máy tính. Các chủ đề này thường được đóng gói trong tệp .zip.

Tiếp theo, bạn nhấp vào Giao diện » Giao diện rồi nhấp vào nút “Thêm mới” như cách đầu tiên. Trong màn hình “Thêm giao diện“, bạn nhấp vào nút “Tải giao diện lên“.

Nhấp chọn tệp giao diện ở máy tính để cài đặt cho wordpress
Nhấp chọn tệp giao diện ở máy tính để cài đặt cho wordpress

Màn hình hiện ra tương tự ở trên, bạn nhấp vào nút “chọn tệp” rồi chọn tệp giao diện có dạng Zip đã tải ở trên và sau đó nhấp vào “Cài đặt“.

Màn hình thông báo quá trình cài đã thành công
Màn hình thông báo quá trình cài đặt đã thành công

Bạn chờ giây lát cho trình cài đặt tự thực hiện, kết quả thành công sẽ hiện lên như hình trên. Vậy là việc cài đặt giao diện cho wordpress bằng cách tải lên từ trang Quản trị đã hoàn thành. Nhưng bạn nhớ nhấp vào liên kết “Kích hoạt” thì giao diện mới có hiệu lực nhé.

Lưu ý: Chức năng “Tải giao diện lên” chỉ có khi người dùng tự lưu trữ website wordpress. Nếu bạn sử dụng WordPress.com, thì bạn sẽ không thấy tùy chọn này. (Xem bài viết này giải thích sự khác biệt giữa Tự lưu trữ WordPress.org so với WordPress.com). Nếu bạn muốn chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org, thì hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển đúng từ WordPress.com sang WordPress.org.

Cài đặt giao diện WordPress bằng FTP

Nếu bạn cảm thấy thích trải nghiệm và muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, thì bạn có thể tìm hiểu về cách cài đặt các giao diện WordPress bằng FTP. Hãy nhớ rằng, điều này thực sự không dành cho người mới bởi vì nó đòi hỏi kỹ năng lập trình nhiều hơn.

Trước tiên hãy bắt đầu bằng cách đọc bài viết về cách sử dụng FTP.

Khi bạn đã đọc bài viết trên, hãy cài đặt và thiết lập chương trình FTP của bạn. Bạn cần kết nối với máy chủ của bạn bằng FTP để truy cập đến đường dẫn ở dưới:

/wp-content/Themes/

Tiếp theo, bạn cần tải thư mục giao diện lên thư mục nói trên tương tự như hình dưới.

Hướng dẫn cài đặt giao diện bằng cách sử dụng FTP
Hướng dẫn cài đặt giao diện bằng cách sử dụng FTP

Hãy nhớ rằng bạn phải giải nén tệp giao diện để thu được các tệp và thư mục con. Bạn cũng phải tải hết tất cả chúng lên bằng FTP (như khu vực 1 và 2 trên hình trên). Sau khi việc tải giao diện lên hosting hoàn tất. Bạn sẽ cần vào khu vực quản trị và nhấp vào Giao diện » Giao diện. Bạn sẽ thấy giao diện mới tải lên được liệt kê ở đó. Đưa chuột lên trên chủ đề đó và nhấp vào liên kết “Kích hoạt“.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn cài đặt một giao diện WordPress cho website của bạn. Bài viết này được tạo bằng các ảnh chụp màn hình của phiên bản WordPress 5.2.3. Vì WordPress không ngừng phát triển, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cập nhật hướng dẫn này cho đúng thực tế. Nếu bạn nhận thấy thiếu sót một cái gì đó, thì hãy cho chúng tôi biết.

Viết một bình luận