Chọn giao diện hoàn hảo cho website WordPress

Hầu hết những người mới làm quen với WordPress cảm thấy choáng ngợp khi chọn một giao diện cho website của họ. Có hàng ngàn lựa chọn miễn phí và trả phí. Mỗi giao diện luôn có vẻ tốt hơn so với các giao diện khác ở điểm nào đó. Làm thế nào để bạn chọn giao diện tốt nhất cho website WordPress của bạn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 9 điều bạn nên xem xét để lựa chọn.

Chọn giao diện hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn
Chọn giao diện hoàn hảo cho trang web WordPress của bạn

Tại sao bạn nên cẩn thận khi chọn giao diện WordPress?

WordPress được sử dụng để tạo ra rất nhiều loại trang web. Đó là lý do tại sao mỗi chủ đề phục vụ cho một nhu cầu khác nhau.

Giao diện WordPress của bạn nên phù hợp với nội dung trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang viết một blog về chính trị hoặc các vấn đề xã hội, thì bạn sẽ muốn một giao diện tối ưu khả năng đọc.

Giao diện tối ưu khả năng đọc
Giao diện tối ưu khả năng đọc

Nhiều giao diện WordPress đi kèm với hàng tấn tùy chọn tùy chỉnh. Nếu không được mã hóa chính xác, các tùy chọn này có thể khiến bạn gặp khó khăn. Mỗi khi thay đổi giao diện hoặc sử dụng các plugin WordPress khác. Bạn sẽ bị khóa trong giao diện đó hoặc sẽ phải trả tiền.

Mặt khác, một số giao diện trông có vẻ tuyệt vời nhưng có thể làm website của bạn chậm lại. Không ai thích các website chậm, đặc biệt là Google.

Giao diện là bộ mặt của website và đóng một vai trò quan trọng trong cách người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm cảm nhận nó.

Bạn có lẽ đã nghe câu nói:

Tất cả những thứ lấp lánh không hẳn là vàng.

Như đã nói, hãy cùng chúng tôi lướt qua các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn chọn giao diện tốt nhất cho website WordPress của mình.

1. Phấn đấu vì sự đơn giản

Nhiều giao diện WordPress có rất nhiều màu sắc, bố cục phức tạp, hoạt hình hào nhoáng,.. Đôi khi bạn có thể cần những thứ đó, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn không thực sự cần tất cả chúng.

Sự đơn giản cũng là sự tinh tế tột cùng.
~ Leonardo da Vinci

Hãy tìm một giao diện có bố cục thiết kế giúp bạn hỗ trợ mục tiêu của mình. Nó cần phải mượt mà nhưng không ảnh hưởng đến tính khả dụng và đơn giản.

Hãy chắc chắn rằng phong cách trình bày giao diện không quá phức tạp. Mục đích của thiết kế web là giúp người dùng tìm thấy thông tin họ cần và đồng thời giúp chủ sở hữu trang web đạt được mục tiêu của họ.

Đơn giản là quy tắc tốt nhất trong thiết kế
Đơn giản là quy tắc tốt nhất trong thiết kế

Nếu một giao diện trông tuyệt vời nhưng không phù hợp với mục tiêu của bạn hoặc người đăng ký mới, thì đó không phải là một giao diện nên dùng. Đây cũng không phải là một giao diện tốt khi người dùng của bạn khó tìm được thông tin họ cần.

2. Tương thích với thiết bị di động

Các giao diện đáp ứng điều chỉnh bố cục của chúng trên các kích thước màn hình và thiết bị khác nhau.

Một lượng lưu lượng đáng kể truy cập website từ các thiết bị di động và thiết bị khác. Tùy thuộc vào giao diện website, con số này có thể cao hơn 50% lưu lượng truy cập của bạn.

Google ưu tiên hiển thị website thân thiện với thiết bị di động lên đầu trong kết quả tìm kiếm. Bất kể website của bạn có chủ đề là gì và nhân khẩu học như thế nào. Tất cả website cần phải đáp ứng và hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động.

Hầu hết các giao diện WordPress mặc định đã có khả năng đáp ứng yêu cầu đó. Nhưng vẫn có những giao diện hoàn toàn không thân thiện với thiết bị di động. Đảm bảo rằng giao diện bạn đang chọn cho website phải thân thiện với thiết bị di động.

Thử nghiệm tính thân thiện với thiết bị di động của một giao diện WordPress

Cách dễ nhất để kiểm tra xem một giao diện có thân thiện hay không là bằng cách thay đổi kích thước màn hình trình duyệt của bạn. Khi bạn thay đổi kích thước màn hình trình duyệt của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bố cục của giao diện sẽ tự điều chỉnh theo chiều rộng màn hình.

Để kiểm tra kỹ lưỡng hơn, bạn nhập địa chỉ website của mình vào trang Kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google.

Thử nghiệm tính thân thiện với thiết bị di động của một giao diện WordPress
Thử nghiệm tính thân thiện với thiết bị di động của một giao diện WordPress

Xin lưu ý rằng thử nghiệm này sẽ hiển thị một số cảnh báo bất kể giao diện tốt như thế nào. Tuy vậy, bạn hãy cố gắng xử lý các vấn đề tải trang được nêu nếu có thể.

3. Tương thích với trình duyệt

Người dùng của bạn có thể sử dụng các trình duyệt khác nhau. Giao diện của bạn có thể trông hoàn hảo trên trình duyệt bạn sử dụng. Nhưng có thể có một lỗi nào đó trong các trình duyệt khác.

Kiểm tra khả năng tương thích với trình duyệt
Kiểm tra khả năng tương thích với trình duyệt

Đây là vấn đề tương thích đến các loại trình duyệt khác nhau. Hầu hết các giao diện WordPress được kiểm tra rất nghiêm ngặt về điều này.

Họ sẽ đề cập rõ ràng điều này trên trang web của họ. Nhưng nếu họ không làm vậy, thì bạn nên chạy một số thử nghiệm. Ví dụ kiểm tra giao diện trên các trình duyệt như Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari,..

Bạn cũng đừng quên thử nghiệm trên các trình duyệt khác nhau trên thiết bị di động.

4. Hỗ trợ các plugin phổ biến

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin. Các plugin này giúp bạn có thể làm bất cứ điều gì với website WordPress của mình.

Mặc dù có rất nhiều plugin, nhưng một số plugin nên có cho mọi website WordPress. Giống như Gravity Forms, Yoast SEO, W3 Total Cache,..

Giao diện phải hỗ trợ các plugin phổ biến
Giao diện phải hỗ trợ các plugin phổ biến

Đảm bảo rằng giao diện WordPress của bạn hỗ trợ tất cả các plugin phổ biến. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi nhà cung cấp giao diện về điều đó.

5. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Một số lượng lớn các trang web WordPress không có ngôn ngữ tiếng Anh. Bạn có thể đang tạo một website bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh. Có thể bạn có kế hoạch tạo một website đa ngôn ngữ trong tương lai.

Giao diện wordpress hỗ trợ đa ngôn ngữ
Giao diện wordpress hỗ trợ đa ngôn ngữ

Đảm bảo rằng giao diện WordPress của bạn đã sẵn sàng dịch và hỗ trợ các plugin đa ngôn ngữ.

6. Trình tạo trang phổ biến

Trình tạo trang là các plugin WordPress cho phép bạn tạo bố cục trang bằng cách sử dụng kéo và thả giao diện người dùng.

Kéo và thả trong trình tạo trang cho giao diện WordPress
Kéo và thả trong trình tạo trang cho giao diện WordPress

Nhiều giao diện WordPress cao cấp đi kèm với trình tạo trang được cài đặt sẵn. Một số trình tạo trang này chỉ được sử dụng bởi nhà cung cấp giao diện đó.

Sử dụng trình tạo trang như vậy để tạo trang đích có thể tạo ra nhiều mã không mong muốn. Nếu bạn từng chuyển đổi giao diện, thì những trang đó sẽ đòi hỏi rất nhiều việc phải làm.

Bạn nên chọn các giao diện đang sử dụng những plugin tạo trang phổ biến nhất. Bạn cũng có thể mua riêng các trình tạo trang này để sử dụng với các giao diện khác.

7. Hỗ trợ khi bạn cần trợ giúp

Một nhược điểm của việc sử dụng giao diện WordPress miễn phí là không cam kết hỗ trợ. Trong khi một số nhà cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho các giao diện miễn phí của họ, vẫn còn nhiều giao diện miễn phí không hỗ trợ người dùng.

Hỗ trợ giao diện khi bạn cần
Hỗ trợ giao diện khi bạn cần

Nếu bạn làm hỏng giao diện WordPress của mình, thì bạn sẽ phải tự sửa lỗi. Cuối cùng, bạn cũng có thể phải trả tiền cho bên thứ ba để giải quyết các vấn đề đó.

Đảm bảo rằng bạn chọn một giao diện WordPress có tài liệu tốt và được hỗ trợ. Hầu hết các giao diện WordPress bản quyền cung cấp tài liệu chi tiết với 1 năm hỗ trợ.

8. Thân thiện với SEO

Giao diện WordPress của bạn đóng một vai trò quan trọng trong SEO website của bạn. Một giao diện đẹp mắt vẫn có thể tạo ra HTML được mã hóa kém. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc SEO cho website của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Kiểm tra tính thân thiện với SEO của giao diện wordpress
Kiểm tra tính thân thiện với SEO của giao diện wordpress

Người mới quen WordPress khó có thể tự mình phân tích một mã nguồn giao diện. Đây là lý do tại sao nhiều nhà cung cấp giao diện cao cấp sẽ cho bạn biết rằng giao diện của họ được tối ưu hóa cho SEO.

Bạn cũng có thể xem thử website của mình có phù hợp với HTML5 không. Bằng cách kiểm tra nó với dịch vụ Xác thực W3C. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng công cụ W3C sẽ đưa ra nhiều cảnh báo có thể không quan trọng.

9. Xếp hạng và đánh giá

Một chỉ số vững chắc khác về chất lượng giao diện WordPress là xếp hạng và sự đánh giá bởi người dùng. Nếu giao diện được bán trên thị trường qua bên thứ ba, thì bạn sẽ thấy đánh giá của khách hàng.

Đối với các giao diện WordPress miễn phí, bạn sẽ tìm thấy phần xếp hạng ngay bên dưới nút tải xuống. Nó sẽ hiển thị số lượng đánh giá và số sao được đưa ra bởi người dùng. Nếu bạn nhấp vào 5 sao, thì nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các đánh giá 5 sao của người dùng.

Xem đánh giá và xếp hạng giao diện từ người dùng khác
Xem đánh giá và xếp hạng giao diện từ người dùng khác

Hầu như tất cả các giao diện WordPress có thể nhận được một vài đánh giá xấu. nhưng nếu số lượng đánh giá xấu cao bất thường, thì bạn nên cẩn thận.

Như vậy, bạn đã có cái nhìn toàn diện để đánh giá một giao diện hoàn hảo cho website của bạn rồi nhỉ. Và bây giờ, bạn nên xem lại những chú ý trước khi thay đổi giao diện cho website của mình nhé.

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về