SEO WordPress – Hướng dẫn cho người mới

Cải thiện SEO WordPress của bạn là việc rất quan trọng để có thêm lưu lượng truy cập vào website. Đáng buồn thay, hầu hết các hướng dẫn SEO WordPress đòi hỏi kỹ thuật nhất định đối với newbie. Nếu bạn nghiêm túc về việc tăng lưu lượng truy cập trang web của mình. Thì bạn cần thực hiện tốt nhất các yếu tố có ảnh hưởng đến SEO của website WordPress. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ các mẹo SEO WordPress hiệu quả và đơn giản nhất. Chúng sẽ giúp bạn cải thiện SEO website WordPress của mình và có thêm lưu lượng truy cập miễn phí.

SEO website WordPress
SEO website WordPress

Bạn có thể đã nghe các chuyên gia nói rằng WordPress thân thiện với SEO. Đây thực sự là lý do rất nhiều người chọn WordPress để bắt đầu một blog hoặc trang web. Mặc dù WordPress đảm bảo rằng mã mà nó tạo ra tuân theo các tiêu chí tốt nhất về SEO. Nhưng bạn cần phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn tối đa hóa các nỗ lực SEO của mình.

Chúng tôi có một số mẹo đơn giản giúp bạn tối ưu hóa SEO đúng cách cho website của mình. Để cho bạn dễ hình dung, chúng tôi đã tạo một bảng danh mục điều hướng dưới đây.

Mục lục

Giới thiệu

Khái niệm cơ bản về SEO WordPress

Plugin SEO WordPress tốt nhất

Kỹ năng SEO cần thực hành

Tốc độ và bảo mật cho WordPress SEO

Giới thiệu

Chúng tôi biết việc tối ưu hóa SEO cho WordPress có thể đáng sợ đối với người mới. Đặc biệt là nếu bạn không phải là một người đam mê công nghệ.

Bạn đừng lo lắng vì nó không quá phức tạp. Bây giờ, bạn sẽ tìm hiểu những điều cơ bản và sau đó bạn có thể bắt đầu áp dụng chúng cho website của mình.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của viết tắt của Search Engine Optimization. Đó là một chiến lược được sử dụng bởi các chủ sở hữu website để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn bằng cách xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là về việc lừa Google hoặc hệ thống. Nó chỉ đơn giản là tạo một website có mã và định dạng được tối ưu hóa giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn.

SEO là gì
SEO là gì

Khi mọi người tìm kiếm trên các công cụ trực tuyến như Google, Msn, Yahoo, AOL,.. Các nội dung bạn viết được tối ưu hóa SEO sẽ xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều người nhấp vào trang web của mình hơn.

[Quay về Danh mục ↑]

Tại sao SEO lại quan trọng

Các công cụ tìm kiếm thường là nguồn lưu lượng lớn nhất cho hầu hết các website.

Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các thuật toán nâng cao để hiểu và xếp hạng các trang phù hợp trong kết quả tìm kiếm. Nhưng những thuật toán đó không hoàn hảo – họ vẫn cần sự giúp đỡ của bạn để hiểu nội dung của bạn là gì.

Nếu nội dung của bạn không được tối ưu hóa, thì các công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng thấp cho website của bạn. Khi mọi người tìm kiếm các chủ đề bạn viết, website của bạn sẽ xuất hiện ở cuối trong kết quả tìm kiếm. Vì thế, bạn sẽ bỏ lỡ tất cả lưu lượng truy cập đó.

Điều thực sự quan trọng đối với tất cả các chủ website là làm cho website của mình thân thiện với các công cụ tìm kiếm, để họ có thể tối đa hóa lưu lượng tìm kiếm của mình.

[Quay về Danh mục ↑]

Khái niệm cơ bản về SEO trong WordPress

SEO có thể mang tính kỹ thuật, nhưng nó không hẳn hoàn toàn là như vậy. Chỉ cần học một vài mẹo SEO cơ bản có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web.

Bạn không phải là một thiên tài công nghệ để sử dụng các kỹ thuật dưới đây. Nếu bạn đã sử dụng WordPress, thì bạn đã có trong tay những thứ cần thiết!

Hãy bắt đầu tối ưu hóa trang web của bạn.

Cho phép các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website

WordPress tích hợp một tùy chọn để ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Mục đích của tùy chọn này là cho bạn thêm thời gian để làm việc trên trang web của mình trước khi nó sẵn sàng ra mắt công chúng.

Tuy nhiên, đôi khi tùy chọn này được chọn một cách tình cờ. Điều đó làm cho các công cụ tìm kiếm không thể tìm thấy website của bạn.

Nếu trang web của bạn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Thì điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo rằng tùy chọn này không được chọn.

Chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và truy cập Cài đặt » Đọc.

Cho phép các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website
Cho phép các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website

Bạn cần đảm bảo nút chọn ở mục “Ngăn chặn các công cụ …” không được chọn. Nếu cần thay đổi, bạn phải nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ các thay đổi của bạn.

[Quay về Danh mục ↑]

Sử dụng cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress

Các URL thân thiện với SEO chứa các từ giải thích rõ ràng nội dung của trang. Mặt khác, chúng phải dễ đọc bởi cả con người và công cụ tìm kiếm.

Một số ví dụ về URL thân thiện với SEO là:

https://webthuthuat.com/wordpress/tu-thiet-ke-wordpress-voi-3-buoc/
https://webthuthuat.com/wordpress/tang-toc-do-va-hieu-suat-wordpress/

Lưu ý rằng các URL này có thể đọc được và người dùng có thể đoán những gì họ sẽ thấy trên trang chỉ bằng cách xem tên URL.

Và đây là một URL không thân thiện với SEO, trông nó như sau:

https://webthuthuat.com/?p=91
https://webthuthuat.com/?p=275

Các URL ở trên lần lượt tương ứng với các URL SEO. Các URL này sử dụng các số không liên quan đến nội dung. Dẫn đến người dùng không thể đoán những gì họ sẽ tìm thấy trên trang bằng cách xem URL.

Sử dụng cấu trúc permalink thân thiện với SEO giúp cải thiện cơ hội nhận được vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra và cập nhật cấu trúc permalink cho website WordPress của bạn.

Bạn cần truy cập trang Cài đặt » Đường dẫn tĩnh. Chọn “Tùy biến” tên bài đăng và sau đó nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu trữ cài đặt của bạn.

Cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress
Cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress

Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cấu trúc URL thân thiện với SEO trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Lưu ý: Nếu trang web của bạn đã hoạt động được 6 tháng trở lên. Thì vui lòng không thay đổi cấu trúc permalink của bạn trừ khi bạn đang để mặc định.

Bằng cách thay đổi cấu trúc permalink của bạn trên một trang web đã được thiết lập. Bạn sẽ mất tất cả các bài viết chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội của mình. Dẫn đến nguy cơ mất thứ hạng SEO hiện tại.

Nếu bạn phải thay đổi cấu trúc permalink của mình. Bạn nên thuê một chuyên gia, để họ có thể thiết lập các chuyển hướng phù hợp. Bạn vẫn sẽ mất một ít số lượt chia sẻ trên các trang xã hội.

[Quay về Danh mục ↑]

WWW với không có WWW

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với trang web của mình, thì bạn cần chọn xem bạn muốn sử dụng www (http://www.example.com) hay không có www (http://example.com) trong URL trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm coi đây là hai trang web khác nhau, vì vậy điều này có nghĩa là bạn cần chọn một và bám vào nó.

Bạn có thể đặt tùy chọn của mình bằng cách truy cập Cài đặt » Tùy chọn tổng quan. Thêm URL ưa thích của bạn vào cả hai trường “Địa chỉ WordPress (URL)” và “Địa chỉ trang web (URL)“.

có WWW hoặc không có WWW trong URL website
Có WWW hoặc không có WWW trong URL website

Bất chấp những gì người khác có thể nói, từ quan điểm SEO, có rất nhiều lợi thế để sử dụng cái này hay cái khác.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về www với non-www – kiểu nào tốt hơn cho SEO WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Một trong lợi thế của WordPress là làm được mọi thứ nhờ plugin và SEO cũng không ngoại lệ. Có hàng ngàn plugin SEO cho WordPress khiến người mới khó chọn được plugin SEO tốt nhất.

Thay vì cài đặt các plugin riêng biệt cho các tác vụ SEO riêng lẻ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin SEO cho WordPress tốt nhất, thực hiện tất cả trong một và nó miễn phí 100%.

Chọn Plugin SEO tốt nhất cho WordPress

Khi nói đến việc chọn plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Rất có thể bạn sẽ thu hẹp lựa chọn của mình còn hai giải pháp phổ biến nhất: Yoast SEO hoặc All in One SEO Pack.

Plugin SEO tốt nhất và miễn phí
Plugin SEO tốt nhất và miễn phí

Cả hai đều là giải pháp hiệu quả. Chúng tôi đã thực hiện so sánh ưu và nhược điểm của Yoast SEO với All in One SEO Pack.

Tại WEBthuthuat, chúng tôi sử dụng Yoast SEO, vì vậy trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Yoast SEO cho các ảnh chụp màn hình và ví dụ.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có hướng dẫn từng bước về cách thiết lập đúng từng plugin này.

  • Cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO trong WordPress
  • Hướng dẫn sử dụng All in One SEO Pack

[Quay về Danh mục ↑]

Thêm Sơ đồ trang web XML trong WordPress

Sơ đồ website XML là một tệp định dạng đặc biệt liệt kê mỗi trang trên website của bạn. Nó giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy tất cả nội dung của bạn.

Mặc dù việc thêm một sơ đồ website XML không giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang web của bạn, nhưng nó giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy các trang một cách nhanh chóng và bắt đầu xếp hạng chúng.

Nếu bạn sử dụng plugin Yoast SEO, thì nó sẽ tự động tạo sơ đồ trang web XML cho bạn. Để tìm sơ đồ trang web của bạn, chỉ cần truy cập URL này (đừng quên thay thế webthuthuat.com bằng tên miền của riêng bạn):

XML sitemap
XML sitemap

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách gửi sơ đồ website XML của bạn cho Google trong bước tiếp theo.

[Quay về Danh mục ↑]

Thêm trang web của bạn vào Google Search Console

Công cụ quản trị website Google Search Console. Đây là một bộ công cụ được Google cung cấp miễn phí cho chủ sở hữu trang web. Nhờ công cụ này mà chủ website biết được các nội dung của mình hoạt động như thế nào trên trang tìm kiếm.

Nó cung cấp các báo cáo và dữ liệu để giúp bạn hiểu cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể xem các từ khóa tìm kiếm thực tế mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn. Cũng như cách mỗi trang xuất hiện trong tìm kiếm và tần suất các trang được nhấp.

Tất cả những thông tin này giúp bạn hiểu được những gì đang hoạt động tốt và không tốt trên website của mình. Sau đó, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn cho phù hợp.

Google Search Console cũng thông báo cho bạn khi có sự cố với trang web của bạn. Như khi trình thu thập tìm kiếm không thể truy cập, tìm nội dung trùng lặp hoặc tài nguyên bị hạn chế.

Xem chi tiết hướng dẫn từng bước về cách thêm website WordPress của bạn vào Google Search Console.

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO, hãy làm theo 11 bước trong hướng dẫn thiết lập Yoast SEO của chúng tôi.

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console. Hãy nhấp vào menu “Chỉ mục” » “Sơ đồ trang web”.

Thêm sơ đồ trang web vào Google Search Console
Thêm sơ đồ trang web vào Google Search Console

Sau đó, bạn cần nhập URL sơ đồ trang web và nhấp vào nút “Gửi” để hoàn thành.

Thêm URL sơ đồ trang web vào Google Search Console
Thêm URL sơ đồ trang web vào Google Search Console

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO, sơ đồ trang web chính của bạn là sitemap_index.xml.

Khi bạn đã thêm thành công sơ đồ website của mình, nó sẽ xuất hiện dưới dạng chờ xử lý. Google sẽ mất một thời gian để thu thập dữ liệu trang web của bạn. Sau một vài giờ, bạn sẽ có thể thấy một số thống kê về sơ đồ trang web của bạn. Nó sẽ cho bạn thấy số lượng liên kết được tìm thấy trong sơ đồ trang web của bạn, số lượng liên kết đã được lập chỉ mục, tỷ lệ hình ảnh và trang web,..

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra Search Console hàng tháng để thu thập thông tin chi tiết và xem tiến trình SEO trang web của bạn.

[Quay về Danh mục ↑]

Tối ưu hóa SEO cho bài viết trên blog của bạn

Thông thường những người mới mắc sai lầm khi nghĩ rằng cài đặt và kích hoạt plugin WordPress SEO là tất cả những gì cần làm. SEO là một quá trình liên tục mà bạn phải theo kịp nếu bạn muốn đạt được kết quả tối đa.

Yoast SEO cho phép bạn thêm một tiêu đề, mô tả và từ khóa tập trung vào mỗi bài đăng và trang trong blog. Nó cũng hiển thị bản xem trước, giúp bạn thấy những gì người dùng sẽ thấy trên website của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên tối ưu hóa tiêu đề và mô tả bài viết để có được số lần nhấp tối đa.

Khi viết bài đăng, bạn chỉ cần cuộn xuống phần Yoast SEO và giải quyết “Các vấn đề” theo hướng dẫn của nó để tối ưu SEO.

Yoast SEO hướng dẫn sửa các vấn đề để tối ưu seo cho bài viết
Yoast SEO hướng dẫn sửa các vấn đề để tối ưu seo cho bài viết

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chọn một từ khóa tập trung, tiêu đề tốt hay mô tả meta tốt là gì. Chúng tôi đã trình bày chi tiết trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tối ưu hóa SEO cho bài đăng trên blog của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên đọc nó vì SEO rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

[Quay về Danh mục ↑]

Kỹ năng SEO cần thực hành

Nếu bạn làm theo những điều cơ bản để SEO WordPress và sử dụng plugin WordPress SEO tốt nhất, bạn sẽ đi trước hầu hết các trang web khác.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có kết quả tốt hơn nữa, thì bạn cần tuân theo các thực tiễn tốt nhất về SEO bên dưới.

Những điều này không yêu cầu kỹ năng và thậm chí không cần bạn sửa bất kỳ mã nào. Nhưng chúng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn làm theo chúng.

Sử dụng đúng Danh mục và Thẻ trong WordPress

WordPress cho phép bạn sắp xếp các bài đăng trên blog của bạn thành các Danh mục và Thẻ. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung của mình theo các chủ đề. Mặt khác, nó giúp cho người dùng của bạn tìm thấy nội dung mà họ đang tìm kiếm.

Danh mục và thẻ trong WordPress
Danh mục và thẻ trong WordPress

Danh mục và Thẻ cũng giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc và nội dung website của bạn.

Người mới bắt đầu thường bối rối về lựa chọn tốt nhất giữa Danh mục và Thẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận một cách đơn giản các khái niệm như sau.

Danh mục thường là để nhóm các bài viết ở nhiều chủ đề khác nhau trong website. Nếu blog của bạn là một cuốn sách, thì các Danh mục sẽ tương tự như Mục lục.

Ví dụ: trên blog cá nhân, bạn có thể có các Danh mục như Âm nhạc, Thực phẩm, Du lịch,.. Các Danh mục được phân cấp, vì vậy bạn có thể thêm các danh mục con vào chúng.

Còn, Thẻ là các Từ khóa cụ thể hơn, nó mô tả nội dung của một bài đăng riêng lẻ. Ví dụ, một bài đăng blog được đưa Danh mục thực phẩm có thể có các thẻ như Salad, Bữa sáng, Hà nội,.. Hãy nghĩ rằng Thẻ như phần chỉ mục trong cuốn sách nói trên.

Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Danh mục với Thẻ – Cái nào tốt hơn trong SEO để sắp xếp nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng các Danh mục và Thẻ đúng cách. Bạn sẽ giúp người dùng dễ dàng duyệt trang web của bạn. Vì nó dễ dàng cho người dùng, nó cũng giúp công cụ tìm kiếm duyệt trang web của bạn dễ dàng hơn.

[Quay về Danh mục ↑]

Thường xuyên sử dụng liên kết nội bộ

Công cụ tìm kiếm đánh giá điểm nhất định cho mỗi trang trên website của bạn. Công thức cho điểm số này được giữ bí mật để mọi người không thể gian lận kết quả. Tuy nhiên, các tín hiệu phổ biến nhất của Google cho thấy rằng các liên kết rất quan trọng.

Đây là lý do tại sao bạn phải coi trọng việc liên kết đến nội dung của chính bạn từ các bài đăng và website khác của bạn.

Bạn nên tạo thói quen liên kết các bài đăng của mình bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn có nhiều tác giả, thì hãy tạo một danh sách kiểm tra bài đăng trước khi xuất bản yêu cầu họ liên kết với ít nhất 3 bài đăng trên blog khác.

Điều này sẽ giúp bạn tăng số lượt xem trang, tăng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn và cuối cùng sẽ cải thiện điểm SEO của các bài đăng và website của bạn.

[Quay về Danh mục ↑]

Tối ưu hóa bình luận trong WordPress

Bình luận có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ về sự tham gia của người dùng trên website của bạn. Người dùng tham gia có nghĩa là nhiều liên kết trở lại trang web của bạn. Kéo theo lưu lượng truy cập nhiều hơn và SEO được cải thiện.

Tối ưu hóa bình luận trong WordPress
Tối ưu hóa bình luận trong WordPress

Nhưng bạn cần chắc chắn rằng những bình luận của bạn là thật và không phải spam. Kẻ gửi bình luận rác kèm liên kết xấu có thể ảnh hưởng và thậm chí làm tụt thứ hạng của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên mọi người nên bắt đầu sử dụng Akismet. Đây là một trong hai plugin được cài đặt sẵn với mọi trang web WordPress và nó giúp bạn chống lại bình luận spam.

Nếu một mình Akismet không thể xử lý các bình luận spam. Thì hãy xem các mẹo và công cụ này để chống spam trong WordPress.

Nếu bài đăng trên blog của bạn thu hút rất nhiều bình luận tự nhiên, không có spam. Thì bạn nên chúc mừng bản thân vì đã xây dựng được một trang web hấp dẫn như vậy!

Tuy nhiên, quá nhiều bình luận về một bài đăng có thể khiến nó tải chậm hơn cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm. (Hãy đọc phần bên dưới để tìm hiểu thêm về tốc độ ảnh hưởng đến SEO như thế nào.)

Để giảm gánh nặng cho website khi xử lý quá nhiều bình luận. Bạn có thể chia bình luận thành nhiều trang. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân trang bình luận trong WordPress.

(Nếu bạn muốn nhận thêm bình luận trên trang web của mình. Hãy xem 11 cách sau để nhận thêm bình luận về bài đăng trên blog WordPress của bạn.)

[Quay về Danh mục ↑]

NoFollow Liên kết ngoài trong WordPress

Như đã đề cập ở trên, các liên kết giúp các công cụ tìm kiếm quyết định trang nào là quan trọng. Khi bạn liên kết đến một trang web, bạn sẽ chuyển một số điểm SEO của bạn đến liên kết đó. Điểm SEO này được gọi là “Link Juice“.

Để có thứ hạng tìm kiếm tốt, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được nhiều “Link Juice” từ các website khác hơn là bạn đang cho đi.

NoFollow liên kết ngoài
NoFollow liên kết ngoài

Việc thêm thuộc tính của nofollow vào các liên kết bên ngoài. (Liên kết đến các trang web mà bạn không sở hữu). Sẽ hướng dẫn các công cụ tìm kiếm không theo các liên kết đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm nước ép liên kết.

Một liên kết bên ngoài bình thường trong HTML trông như thế này:

<a href="http://example.com">Example Website</a>

Một liên kết bên ngoài với thuộc tính nofollow trông như thế này:

<a href="http://example.com" rel="nofollow">Example Website</a>

[Quay về Danh mục ↑]

Bài viết đầy đủ so với Tóm tắt hoặc Trích dẫn

WordPress hiển thị và liên kết đến bài đăng của bạn từ một số trang như trang chủ, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày, trang tác giả,..

Theo mặc định, nó hiển thị toàn bộ nội dung bài viết trên tất cả các trang này. Điều này ảnh hưởng đến SEO trang web của bạn. Bởi vì các công cụ tìm kiếm có thể thấy nó là nội dung trùng lặp. Bài viết đầy đủ cũng làm cho các trang lưu trữ của bạn tải chậm hơn.

Hiển thị bài viết đầy đủ ở mọi nơi cũng ảnh hưởng đến lượt xem trang của bạn. Ví dụ: người dùng đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn sẽ có thể đọc toàn bộ bài viết trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu của họ mà không cần truy cập trang web của bạn.

Cách dễ nhất để giải quyết điều này là bằng cách hiển thị Tóm tắt hoặc Trích đoạn thay vì các bài đầy đủ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Cài đặt » Đọc và chọn “Tóm tắt” trong mục “Với mỗi bài trong RSS, hiển thị“.

Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tùy chỉnh các trích đoạn WordPress mà không cần code.

[Quay về Danh mục ↑]

Tốc độ và bảo mật đối với SEO cho WordPress

Ngay cả khi bạn làm theo tất cả các mẹo SEO và có các kỹ năng tốt nhất ở trên. Nếu website của bạn chậm hoặc bị tin tặc hạ gục. Thì thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Dưới đây là các cách làm thế nào để ngăn chặn website của bạn mất lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm do hiệu suất chậm hoặc bảo mật kém.

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất website của bạn

Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất website của bạn
Tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất website của bạn

Nghiên cứu cho thấy trong thời đại internet, khoảng chú ý trung bình của con người ngắn hơn cả so với loài Cá vàng.

Các chuyên gia về khả năng sử dụng web tin rằng người dùng quyết định họ muốn ở lại hay rời đi trong vòng vài giây sau khi truy cập trang web.

Điều đó có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu trang web. Bạn chỉ có vài giây để trình bày nội dung của mình và thu hút người dùng. Bạn không muốn lãng phí thời gian quý báu này khiến khách truy cập của bạn chờ đợi trang web được tải lện. Các công cụ tìm kiếm như Google thừa nhận rằng họ xếp hạng các website nhanh hơn sẽ cao hơn các website tải chậm.

Nếu bạn cần cải thiện tốc độ trang web của mình. Hãy xem 24 thủ thuật hữu ích để tăng tốc và tăng hiệu suất WordPress.

[Quay về Danh mục ↑]

Tối ưu hóa hình ảnh cho SEO trong WordPress

Hình ảnh hấp dẫn hơn văn bản nhưng chúng cũng mất nhiều thời gian hơn để tải. Nếu bạn không cẩn thận với kích thước và chất lượng hình ảnh. Thì chúng có thể làm chậm trang web của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa để tải nhanh hơn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress bằng cách tối ưu hóa hình ảnh cho web.

Một mẹo khác bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa hình ảnh của mình cho các công cụ tìm kiếm là sử dụng Tiêu đề, Mô tả và thẻ Alt. Các thẻ này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh của bạn là gì. Chúng cũng giúp người dùng khiếm thị vì trình đọc màn hình của họ có thể đọc thẻ Alt và Tiêu đề cho họ.

WordPress cho phép bạn thêm Tiêu đề và thẻ Alt khi bạn tải một hình ảnh lên.

Thêm thẻ Alt và Tiêu đề vào hình ảnh của bạn trong WordPress
Thêm thẻ Alt và Tiêu đề vào hình ảnh của bạn trong WordPress

Nếu website của bạn chứa nhiều hình ảnh thì bạn cần sử dụng một plugin thư viện.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Envira Gallery. Trong các bài kiểm tra tốc độ, chúng tôi thấy nó là plugin thư viện WordPress nhanh nhất. Nó cũng hoàn toàn đáp ứng và thân thiện với SEO.

[Quay về Danh mục ↑]

Bảo mật và an toàn cho website WordPress của bạn

Bảo mật và an toàn cho website WordPress của bạn
Bảo mật và an toàn cho website WordPress của bạn

Mỗi tuần, Google lập danh sách đen khoảng 20.000 website độc hại và khoảng 50.000 website lừa đảo. Khi một website bị liệt vào danh sách đen. Nó sẽ không được hiển thị trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào cả.

Điều này có nghĩa là bảo mật của website WordPress của bạn rất quan trọng để có thứ hạng tốt. Bạn không muốn mọi công sức để SEO sẽ bị mất trắng khi website bị tin tặc xâm nhập.

Tin tốt là không khó để giữ an toàn cho website WordPress của bạn. Xem hướng dẫn từng bước trong hướng dẫn bảo mật cho WordPress của chúng tôi.

[Quay về Danh mục ↑]

Bắt đầu sử dụng SSL/HTTPS

SSL (Lớp cổng bảo mật) là công nghệ mã hóa kết nối giữa trình duyệt và máy chủ. Điều này thêm một lớp bảo mật bổ sung cho trang web WordPress của bạn.

Một trang web được bảo mật bởi SSL và HTTPS
Một trang web được bảo mật bởi SSL và HTTPS

Các website được bảo mật SSL có biểu tượng chiếc khóa màu xanh trong thanh địa chỉ của trình duyệt. Điều này làm cho website của bạn đáng tin cậy hơn. Mặt khác, nó được yêu cầu nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến với WordPress và xử lý thông tin thanh toán nhạy cảm.

Bạn có thể nhận SSL miễn phí với Let’s Encrypt. Một số công ty lưu trữ WordPress như Bluehost, Siteground, DreamhostVultr đã bắt đầu cung cấp tích hợp Let’s Encrypt dễ dàng.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí.

[Quay về Danh mục ↑]

Thêm công cụ và tài nguyên SEO

Khi bạn hiểu rõ các kỹ năng tốt cho SEO của WordPress. Bạn sẽ muốn nâng cao hơn nữa để vượt lên đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các plugin và công cụ SEO WordPress tốt nhất mà bạn nên sử dụng để tăng cường cho kỹ năng SEO của mình. Nếu bạn đã sẵn sàng để thử một số kỹ thuật nâng cao hơn. Bạn cũng có thể xem kho lưu trữ các bài viết về SEO của chúng tôi.

[Quay về Danh mục ↑]

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết SEO đúng cách website WordPress của bạn. Hãy tiếp tục và thực hiện một vài trong số các mẹo SEO WordPress này. Khi đó, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập của mình tăng lên trong một vài tháng khi các công cụ tìm kiếm cập nhật các thay đổi của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về