Thêm website WordPress vào Google Search Console

Một bước quan trọng trong việc tối ưu hóa website của bạn cho các công cụ tìm kiếm là thêm nó vào Google Search Console. Nhiều độc giả của chúng tôi hỏi chúng tôi về Mẹo SEO và cách tăng lưu lượng tìm kiếm miễn phí trên website của họ. Sử dụng các công cụ quản trị website của Google cùng với các mẹo khác mà chúng tôi đã cung cấp có thể là một trợ giúp rất lớn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm website WordPress của bạn vào Google Search Console.

Google Search Console là gì?

Google Search Console là một bộ công cụ được cung cấp bởi Google. Nó cung cấp cho nhà xuất bản cái nhìn về cách website của họ được công cụ tìm kiếm nhìn thấy. Nó cũng cung cấp các báo cáo và dữ liệu có thể giúp bạn hiểu cách các trang khác nhau trên website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nó cho bạn thấy các truy vấn tìm kiếm trong đó một trang từ trang web của bạn xuất hiện trong kết quả và tần suất được nhấp. Dữ liệu này có thể giúp bạn cải thiện các bài viết cũ hơn, viết nội dung mới và xây dựng chiến lược nội dung cho trang web của bạn.

Google Search Console cũng cho phép bạn gửi sơ đồ trang XML của website của bạn. Hoặc nó giúp loại trừ URL và giúp Google hiển thị nội dung quan trọng nhất của website của bạn. Nó cũng thông báo cho bạn nếu có vấn đề ảnh hưởng tới thu thập dữ liệu website của bạn.

Cách thêm website WordPress của bạn vào Google Search Console

Truy cập công cụ Google Webmaster và đăng nhập bằng tài khoản Google. Tiếp theo, hãy nhấn vào “Thêm trang web” để thêm URL website của bạn.

Thêm trang web vào Google Search Console - Bước 1
Thêm trang web vào Google Search Console – Bước 1

Tiếp theo, bạn chọn “Thêm trang web” như hình dưới.

Thêm trang web vào Google Search Console - Bước 2
Thêm trang web vào Google Search Console – Bước 2

Bây giờ, bạn sẽ chọn lựa dùng www hoặc không dùng www trong URL website của mình. Khuyến nghị mới nhất của Google là lựa chọn không dùng www trong URL website của bạn.

Chọn www hoặc không www cho URL website trong Google Search Console
Chọn www hoặc không www cho URL website trong Google Search Console

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh quyền sở hữu trang web bạn đang thêm. Bạn xác minh quyền sở hữu bằng bản ghi DNS như hướng dẫn trong hình.

Xác minh quyền sở hữu tên miền bằng bản ghi DNS
Xác minh quyền sở hữu tên miền bằng bản ghi DNS

Bây giờ, bạn vào phần “Quản lý DNS” của nhà cung cấp Domain cho website của bạn. Dưới đây là thiết lập cho WEBthuthuat, bạn có thể tham khảo.

Sau khi bạn đã xác minh trang web của mình. Bạn thêm “Sơ đồ trang web” XML của bạn tương tự như sau.

Nếu website của bạn không có sơ đồ hoặc bạn không chắc sơ đồ trang web là gì? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo sơ đồ trang web XML trong WordPress. Sau khi bạn hoàn thành việc thêm sơ đồ trang web của mình. Có thể mất một lúc để Google hiển thị dữ liệu trang web của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thêm website WordPress của mình vào Google Search Console. Khi dữ liệu của bạn bắt đầu xuất hiện, bạn có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho mình.

Nếu bạn thích bài viết này, thì vui lòng đăng ký Kênh YouTube để xem video hướng dẫn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên TwitterFacebook.

Trả lời

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về